Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bật mí bí quyết chọn vịt ngon chuẩn nhà hàng

Bật mí bí quyết chọn vịt ngon chuẩn nhà hàng

  • bởi

Các món vịt đã dần phổ biến hơn trong mỗi bữa cơm gia đình chúng ta. Tuy nhiên, để có món vịt ngon thì việc quan trọng nhất là chọn nguyên liệu. Chọn được vịt ngon thì việc chế biến ra các món ngon chỉ còn là công thức. Hôm nay, Vịt Ngon 24h sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chọn được vịt ngon khi bạn mua từ ngoài chợ hay siêu thị.

Chọn vịt ngon là bước chuẩn bị quan trọng cho việc chế biến
Chọn vịt ngon là bước quan trọng để có được những món vịt ngon

Chọn vịt ngon khi đi chợ

Vịt ngon là vịt nuôi đủ ngày, không quá non hoặc quá già. Bạn có thể kiểm tra lông của chúng theo cách vén từ từ một đoạn dài dưới ngực vịt lên. Nếu đã mọc đủ lông (không còn lông măng nữa) là vịt đạt yêu cầu. Như vậy việc nếu bạn tự sơ chế vặt lông cũng sẽ dễ dàng hơn. Ta cũng kiểm tra luôn ức và phao câu của vịt, nếu ức và phao câu tròn là vịt nuôi đủ ngày.

chọn vịt ngoài chợ
Vịt nuôi đủ ngày thì ức vào phao câu sẽ đầy đặn hơn

Nên chọn vịt đực vì vịt đực thịt thơm, ngọt, dai hơn, xương giòn hơn. Kinh nghiệm chọn vịt đực là cầm trên tay cảm giác vịt đực sẽ nặng hơn vịt cái. Mỏ vịt đực sờ vào có cảm giác cứng hơn vịt cái cùng lứa. Các nhà hàng thường sẽ chọn vịt đực để chế biến các món ăn của mình.

Để kiểm tra vịt có sạch hay không, bạn nên tỉ mỉ hơn một chút. Vạch phần lông 2 bên đùi và ức của vịt kiểm tra xem có vết thâm tím nào không. Nhiều nhà chăn nuôi sau khi tiêm thuốc cho vịt nhưng không đợi đủ ngày mà xuất chuồng luôn, nên kiểm tra nếu thấy các vết thâm, tím thì không nên mua vì vịt này nhiều khả năng có tồn trữ lượng thuốc thú y trong người.

Chọn vịt ngon thịt sẵn trong siêu thị

Chọn vịt thịt sẵn trong siêu thị
Vịt có da và thịt sáng màu là vịt tươi

Vịt thịt sẵn sẽ dễ chọn hơn. Bạn chỉ cần nhìn con vịt da còn sáng màu, thịt có màu hồng đỏ là vịt tươi. Ấn nhẹ vào con vịt, nếu da thịt còn đàn hồi tốt là vịt mới thịt, còn tươi. Ngoài ra bạn phải để ý phần nội tạng không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào sẽ là con vịt sạch.

Trên đây, Vịt ngon 24h đã chia sẻ đến các bạn cách chọn vịt ngon từ ngoài chợ hay siêu thị. Chúc các bạn chế biến được những món ngon thưởng thức cùng người thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *