Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách luộc vịt thơm ngon, hết mùi hôi không phải ai cũng biết

Cách luộc vịt thơm ngon, hết mùi hôi không phải ai cũng biết

Cách luộc vịt ngon, không những không còn mùi hôi mà còn thơm nức mũi là bí quyết không phải ai cũng biêt. Hôm nay Vịt ngon 24h chia sẻ đến các bạn vài mẹo nhỏ về sơ chế và chế biến. Hi vọng bạn có thể tự chế biến được món vịt thơm ngon đúng điệu.

Khử mùi hôi của vịt khi sơ chế

Khi vặt lông vịt, hay mua noài chợ về, bạn sẽ thấy ở các lỗ chân lông trên mình vịt có chất lỏng màu đen. Bạn nên cẩn thận nặn ra hết rồi rửa sạch vì nó làm cho vịt có mùi hôi.

Sơ chế vịt đúng cách sẽ làm hết mùi hôi vịt

Thủ phạm chính gây ra mùi hôi khi luộc vịt xong chính là phao câu. Vì vậy bạn nên cắt bỏ hẳn phần phao câu. Phần phao câu này vừa hôi lại vừa không có lợi cho sức khỏe. Thêm lưu ý nữa là bạn nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra.

Sau khi sơ chế bên ngoài vịt xong. Hãy dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa. Gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.

Cách luộc vịt ngon, không bị hôi

Đặt vịt vào xoong, đổ nước vừa ngập. Tiếp đến bạn nướng gừng và hành lên, đập dập và cho vào nồi luộc cùng với vịt. Mùi thơm của gừng và hành nướng sẽ át đi mùi hôi đặc trưng của thịt vịt.

Cách luộc vịt thơm ngon không phải ai cũng biết

Sau khoảng 20-30 phút (tùy vào độ to của vịt), bạn dùng đũa xiên qua thịt vịt. Nếu không thấy có nước màu hồng chảy ra thì vịt đã chín. Vớt vịt ra, để nguội rồi chặt thành những miếng vừa ăn là được.

Khi đã luộc vịt chín mà chưa muốn ăn ngay, bạn có thể tắt bếp và để vịt om trong nồi. Thịt vịt sẽ luôn mềm và nóng, khi ăn thì vớt ra rồi chặt. Nếu là vịt già, bạn tắt bếp và ngâm vịt trong nồi cho đến khi nguội, vịt sẽ không bị dai. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín hãy vớt ra cho vào thau nước mát (hoặc nước đá lạnh), vịt sẽ nhanh nguội, da vịt giòn, dai như ăn ngoài nhà hàng.

Chúc các bạn với cách làm trên sẽ có được món vịt luộc ngon, thơm để thưởng thức bên mâm cơm cùng gia đình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *