Bật mí cách pha nước chấm vịt ngon như nhà hàng

0 Comment

nước chấm vịt

Nước chấm vịt là một trong 3 yếu tố giúp món vịt của bạn ngon đúng điệu ngoài nguyên liệu và cách chế biến. Vịt nướng, vịt luộc hay vịt quay…. Mỗi món đều có loại nước chấm riêng cho phù hợp với hương vị mà không phải ai cũng biết làm. Hôm nay Vitngon24h bật mí cho bạn công thức để làm những bát nước chấm ngon chuẩn nhà hàng.

Nước chấm vịt luộc

Nguyên liệu:

 1. 04 thìa cafe nước mắm loại ngon
 2. 01 nhánh gừng tươi gọt vỏ
 3. 01 thìa đường
 4. 01 quả ớt thái lát
 5. 02 tép tỏi ta đập dập nhỏ
 6. 01 nửa quả chanh
 7. 03 thìa nước đun sôi để nguội
nước chấm vịt luộc
Nước chấm vịt nướng

Pha chế:

Hòa đường vào nước sôi để nguội cho tan hết. Sau đó vắt nước cốt chanh vào, khuấy đều. Cho tỏi và nước mắm nguyên chất và tỏi vào là bạn đã có bát nước chấm thơm ngon rồi. Tỉ lệ “vàng” giữa nước mắm – nước – nước cốt chanh là 4-3-1. Ớt cho vào sau cùng theo khẩu vị của người ăn.

Nước chấm vịt nướng

Nguyên liệu:

 1. 04 thìa nước tương
 2. 01 thìa đường
 3. 01 thìa bột năng
 4. 01 thìa dầu ăn
 5. 01 thìa dầu mè
 6. 01 tép tỏi bóc vỏ
 7. 01 quả ớt thái lát
Nước chấm vịt nướng
Nước chấm vịt nướng

Pha chế:

Hòa bột năng với nước, khuấy đều.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi vào phi sao cho đủ thơm, tỏi vàng thì tắt bếp.

Cho 04 nước tương, dầu mè vào chảo vừa phi tỏi. Đun sôi, đảo đều cho đến khi soi thì dừng lại thêm bột năng vào. Khuấy đều cho đến khi nước sánh lại. Cho ra bát và thêm ớt cho vừa khẩu vị là bạn đã có một bát nước chấm nướng ngon đúng điệu rồi.

Nước chấm vịt quay

Nguyên liệu:

Nguyên liệu pha nước chấm vịt quay tương đối giống vịt nướng. Chỉ khác là dùng nước tương xay thay cho nước tương thường và thêm chanh.

Nước chấm vịt quay
Nước chấm vịt quay

Pha chế:

Phi tỏi sao cho tỏi vừa đủ vàng, thơm, không bị cháy. Sau đó thêm nước tương xay, đường, dầu mè đun sôi. Tiếp đó cho bột năng vừa đủ vào, khuấy đều và đun sôi thêm 2 phút sao cho hỗn hợp nước chấm sánh lại là được. Tắt bếp, đổ ra bát và thêm ớt vừa khẩu vị là bạn đã được bát nước chấm ngon đúng điệu rồi.

Trên đây là bí quyết pha nước chấm của nhiều đầu bếp được chúng tôi tham khảo. Chúc các bạn có thể tự mình pha được những bát nước chấm ngon để thưởng thức bên người thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.