Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Ăn tiết canh đầu tháng có may mắn cả tháng?

Ăn tiết canh đầu tháng có may mắn cả tháng?

Ăn tiết canh đầu tháng mang lại may mắn cho cả tháng là quan niệm từ lâu trong dân gian. Quan niệm này xuất phát từ đâu và có cơ sở khoa học không? Cùng Vịt ngon 24h tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ăn tiết canh đầu tháng có may mắn cả tháng?
Ăn tiết canh đầu tháng có may mắn cả tháng?

1. Quan niệm ăn tiết canh đầu tháng để may mắn xuất phát từ đâu?

Theo quan niệm dân gian. Ngày mùng 1 đầu tháng (âm lịch) là ngày rất đặc biệt trong tháng. Và những sự việc xảy ra vào ngày mùng 1 sẽ là báo trước cho những gì sẽ xảy ra trong tháng.

Chính vì thế nên cũng đồng thời có rất nhiều quan niệm kiêng kị vào ngày mùng 1 đầu tháng. Ví dụ như ăn thịt chó, mắm tôm hay cá mè… Bên cạnh đó là những món nên ăn để tăng thêm sự may mắn như tiết canh. Tiết canh có màu đỏ tươi, tượng trưng cho sự may mắn, tươi tốt cả tháng… Đặc biệt là trong công việc làm ăn kinh doanh.

Ăn tiết canh đầu tháng cho may mắn cả tháng là quan niệm từ lâu trong dân gian.
Ăn tiết canh đầu tháng cho may mắn cả tháng là quan niệm từ lâu trong dân gian.

2. Quan niệm trên có cơ sở khoa học không?

Hiện nay, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên không nên ăn tiết canh, đặc biệt là tiết canh lợn. Vì trong tiết canh lợn có thể chứa các loại khuẩn không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, tiết canh vịt, tiết canh dê nói riêng hay tiết canh nói chung. Nếu được chế biến đảm bảo vệ sinh từ tất cả các công đoạn, là món ăn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong tiết canh có hàm lượng đạm cao. Ngoài ra còn bổ sung các nguyên tố vi lượng như sắt, magie….

Tiết canh được đảm bảo vệ sinh là món ăn giàu dinh dưỡng
Tiết canh được đảm bảo vệ sinh là món ăn giàu dinh dưỡng

Chính vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng mà tiết canh là món khoái khẩu của rất nhiều người. Việc ăn tiết canh đầu tháng có mang lại may mắn cho cả tháng hay không là quan niệm của mỗi người. Chưa có thống kê chính thức nào cho quan niệm này. Tuy nhiên, cũng như trong cuộc sống, khi bạn có niềm tin tốt thì làm mọi chuyện sẽ đều tốt đẹp.

Trên đây là chia sẻ của Vịt ngon 24h về việc ăn tiết canh vịt. Hi vọng các bạn có góc nhìn mới về quan niệm này. Chúc các bạn tháng mới thật nhiều may mắn, sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *