ĂN THỊT VỊT ĐẦU THÁNG CÓ ĐEN ĐỦI CẢ THÁNG?

0 Comment

ăn thịt vịt đầu tháng có đen đủi cả tháng

Từ lâu, đối với nhiều người quan niệm ăn thịt vịt đầu tháng sẽ đem lại vận xui cho cả tháng. Đặc biệt là người dân miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Vậy quan niệm này xuất phát từ đâu? Có đúng không? Bài viết này Vịt ngon 24h sẽ cho các bạn thêm góc nhìn về những vấn đề này.

Ăn thịt vịt đầu tháng sẽ đen đủi cả tháng là quan niệm của nhiều người

1. Quan niệm ăn thịt vịt đầu tháng đen đủi xuất phát từ đâu?

Theo dân gian, đầu tháng hay đầu năm âm sẽ không nên ăn những loại đồ ăn có mùi tanh. Như cá mè, thịt vịt, trứng vịt lộn… Vì những loại thức ăn này mang uế khí, ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí trong cả tháng hay năm đó. Thịt vịt có  tuyến hoocmon có mùi tanh, hôi tiết qua da và ở phía hậu môn. Tuy nhiên chỉ vần bạn vệ sinh đúng cách thì mùi hôi này sẽ không còn nữa. Cũng như những nhà hàng, đặc biệt quan trọng khâu sơ chế để thịt vịt hết hẳn mùi hôi trước khi chế biến.

Chỉ cần sơ chế đúng cách, thịt vịt sẽ hết hẳn mùi hôi (tanh).

2. Quan niệm ăn thịt vịt đầu tháng là đen đủi có đúng không?

Hiện tại không có phân tích khoa học hay thống kê nào chứng minh cho điều này. Đó chỉ là niềm tin của một bộ phận nhỏ vào những quan niệm dân gian có phần thiếu căn cứ. Thực tế nếu đi qua những nhà hàng vịt ngon vẫn tấp nập người ăn, mua dù là đầu tháng hay cuối tháng. Khi xã hội, con người càng hiện đại, những niềm tin cũ không còn phù hợp cũng sẽ dần vị thay thế. Và quan niệm dân gian về việc ăn thịt vịt đầu tháng là đen đủi cũng vậy.

Những niềm tin cũ sẽ dần được thay đổi khi xã hội và con người phát triển

3. Ăn thịt vịt và những điều có thể bạn chưa biết.

Theo Đông y thì thịt vịt có tính bình vì vậy khi ăn sẽ có tác dụng tư âm dưỡng vị. Ngoài ra còn lợi thủy, tiêu thũng và giải độc rất hiệu quả. Hiện nay thịt vịt được sử dụng nhiều để tránh các trường hợp suy nhược cơ thể, gầy, ăn kém, sút cân, khí hư, đái tháo đường, sản phụ bị thiếu sữa…

Chưa dừng lại ở đó theo nhiều tài liệu y thư cổ truyền thì thịt vịt là một loại thuốc bổ được đánh giá là cao. Đặc biệt có tác dụng điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt và bổ hư. 

Thịt vịt được đánh giá rất cao bởi có chứa nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe

Còn theo những nghiên cứu khoa học, trong 100gr thịt vịt có khoảng 25gr chất protein. Hàm lượng này cao hơn rất nhiều so với thịt bò, heo và dê. Thêm vào đó thịt vịt còn chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao như canxi, phốt pho, sắt, các vitamin…. Chính vì vậy rất tốt cho cơ thể đặc biệt là những người đang bị suy nhược.

Trên đây, Vịt ngon 24h đã chia sẻ đến các bạn những góc nhìn về quan niệm ăn thịt vịt đầu tháng. Tuy nhiên, mỗi người có mỗi niềm tin về quan điểm này, không ai giống ai. Chính vì thế việc chọn ăn hay không vẫn tùy thuộc vào sở thích và niềm tin của mỗi người. Chúc các bạn tháng mới thật nhiều may mắn, sức khỏe.

Hiện tại, Vịt ngon 24h vẫn liên tục triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng:

  • Hỗ trợ 50% phí ship tất cả các đơn hàng, Freeship cho tất cả khách hàng đặt lại!
  • Giảm 5% cho các đơn hàng có giá trị > 500.000 vnd
  • Tặng kèm nước ngọt cho các đơn hàng >1.000.000

Xem thêm Thực đơn tại Vịt ngon 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.